Giải tennis ủng hộ quỹ người nghèo huyện Nam Đông - Tranh Cúp Tôn Đông Á

Ngày 17/12, UBND huyện Nam Đông phối hợp Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP HCM tổ chức Giải Tennis từ thiện vì người nghèo huyện Nam Đông tranh cúp Tôn Đông Á – Đồng Hương Huế 2023 tại quận Gò Vấp, TP HCM.

Tham gia giải lần này có 100 vận động viên phong trào, trong đó có 12 vận động viên nữ đến từ các CLB tennis tại Thừa Thiên Huế và TP. HCM như CLB Lâm Hoàng, Phong Điền, Quảng Điền, Huế, Phú Lộc,… Giải năm nay có hai hạng cup là đôi nam và đôi nam nữ.

Giải tennis từ thiện huyện Nam Đông lần 1 tranh cúp Tôn Đông Á – đồng hương Huế nhằm kêu gọi, quyên góp cuộc vận động hỗ trợ vì người nghèo với chủ đề "Dinh dưỡng học đường và hỗ trợ nhà vệ sinh đạt chuẩn"

 giai tennis ung ho quy nguoi ngheo huyen nam dong    tranh cup ton dong a

 

Sau hơn 2 tháng, Hội đồng hương Thừa Thiên Huế đã kêu gọi được 1,4 tỷ đồng từ các doanh nhân, con em tỉnh nhà đang sinh sống làm việc tại các tỉnh miền Nam.

Ngoài ra, UBND huyện Nam Đông cũng tiếp nhận hơn 1,6 tỷ đồng từ mạnh thường quân, cán bộ, công nhân viên và người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Bùi Quang Thành - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP. HCM cho biết, giải đấu tennis là một trong những chương trình chính của cuộc vận động, quyên góp quỹ từ thiện vì người nghèo cho huyện Nam Đông.

giai tennis ung ho quy nguoi ngheo huyen nam dong    tranh cup ton dong a


 

"Qua đợt kêu gọi lần này, hội mong gắn kết hơn nữa những người con xa xứ hướng về quê hương, giúp người dân cải thiện cuộc sống, vươn lên, các em nhỏ đảm bảo dinh dưỡng thể chất để học tập", ông Thành nói.

Nam Đông là huyện miền núi nằm phía Tây Nam của tỉnh với 28.300 khẩu, trong đó dân tộc Cơ Tu chiếm 43,31%. Tỷ lệ hộ nghèo đến nay vẫn còn cao, tập trung ở các xã Thượng Long, Hương Hữu với tỷ lệ trên 20%. Đặc biệt, trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi và thể nhẹ cân ở các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu còn trên 20%; số hộ gia đình chưa có hố xí hợp vệ sinh còn cao 468 hộ...

 Ngọc Nguyễn
https://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/giai-tennis-ung-ho-quy-nguoi-ngheo-huyen-nam-dong-tinh-thua-thien-hue-d206235.html