Công ty cổ phần Dầu Tràm Cung Đình

Nằm dưới chân đèo Phước Tượng chạy xuyên huyện Phú Lộc, địa danh Lộc Thủy là xã bán sơn địa với phong cảnh hữu tình và là miền quên thanh bình có thổ nhưỡng đặc biệt thích hợp cho việc trồng trọt các cây công nghiệp, nổi bật là cây tràm Trà và tràm Gió. Đây chính là nguyên liệu qúy để làm ra dầu tràm tinh chế.

Trải qua nhiều trăm năm, Phú Lộc đã là địa phương có nghề chế biến dầu tràm truyền thống nổi tiếng của Thừa Thiên - Huế, khởi đầu với những sản phẩm thủ công chuyên cung cấp cho vua chúa và quan lại của triều đình Huế.

Tuy nhiên, theo thời gian, nguồn nguyên liệu tại địa phương ngày càng khan hiếm và thu nhập từ nghề cũng không cao nên trong một thời gian dài, nhiều người dân không còn mặn mà theo đuổi nữa. Trong khi đó, nhu cầu của người tiêu dùng không hề thay đổi nên tình trạng hàng nhái, hàng giả mang thương hiệu dầu tràm Cung Đình ngày càng tràn lan, làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của làng nghề.

Trước thực tế đó, chính quyền tỉnh đã quyết tâm gây dựng và khôi phục hoạt động sản xuất truyền thống này bằng các quyết sách như hỗ trợ tài chính, khuyến lâm, bảo hộ... Năm 2011, sản phẩm dầu tràm Cung Đình đã được Cục Sở hữu Trí tuệ chính thức cấp bằng chứng nhận. Những tiền đề này khiến vùng nguyên liệu hồi sinh, kéo theo những hứa hẹn về những dòng sản phẩm mới sẽ mang đến ích lợi thực sự cho người tiêu dùng ở khắp mọi nơi.

Áp dụng các nghiên cứu khoa học vào thực tiễn sản xuất, bằng các thiết bị đóng chai, vô trùng, chiết xuất hiện đại cộng với kỹ năng thiện nghệ lâu đời của các nghệ nhân, Dầu Tràm Cung Đình đang ấp ủ hoài bão trở thành nhà chế biến và phân phối hàng đầu các loại dầu tràm đích thực, đáp ứng nhu cầu và sự mong mỏi của khách hàng từ bấy lâu nay.

 


Công ty cổ phần Dầu Tràm Cung Đình

  • GCNKDNH: Số 3301550877 CẤP NGÀY 05/11/2014
  • Trụ sở: Lô K34 - KQH Lịch Đợi - P. Đúc - TP. Huế
  • CN1: 95 -97 Nguyễn Sơn - P. Phú Thạnh - Q. Tân Phú - TP. HCM
  • ĐT: (028). 6267 3086 - FAX: (028).3973 5247
  • Hotline: 0918.806.277 - 0915.806.277
  • Email: dautramcungdinh@gmail.com
  • Facebook: facebook.com/dautramcungdinh